CV khảo sát, đánh giá trình độ năng lực đội ngũ giáo viên tiếng Anh

Cômg văn 1115/SGDĐT-GDTrH ngày 27/4/2020 về khảo sát, đánh giá trình độ năng lực đội ngũ giáo viên tiếng Anh.

Tải CV về TẠI ĐÂY:  CV 1115 khảo sát, đánh giá trình độ năng lực gvta 2020.docx

UBND TỈNH THANH HÓA
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Số:  1115/SGDĐT-GDTrH
V/v khảo sát, đánh giá trình độ năng lực đội ngũ giáo viên tiếng Anh các cấp học trên địa bàn tỉnh năm học 2019-2020.
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Thanh Hóa, ngày 27 tháng 4 năm 2020

Kính gửi:
                             - Các phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố;
                             - Các trường Trung học phổ thông trực thuộc.

Thực hiện Quyết định số 3475/QĐ-UBND ngày 17/9/2018 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh về việc phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đến năm 2025 (Đề án Ngoại ngữ Thanh Hóa), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Thanh Hoá triển khai một số nhiệm vụ, cụ thể như sau:
1. Về mục đích, yêu cầu, sự cần thiết của việc khảo sát đánh giá năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh.
Trong những năm gần đây, chất lượng dạy học ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh có nhiều hạn chế, yếu kém: điểm trung bình môn tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thấp, số lượng giáo viên tiếng Anh tốt nghiệp các hệ đào tạo không chính quy tương đối cao (trong đó THPT: 26%, THCS: 66,48 %, Tiểu học: 73,04 %). Do đó Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3475/QĐ-UBND ngày 17/9/2918 về việc phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025 với nhiều nội dung. Một trong số những nội dung quan trọng của Đề án Ngoại ngữ Thanh Hóa là công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ giáo viên tiếng Anh. Trước mắt Sở GDĐT tập trung vào khảo sát, đánh giá thực trạng chất lượng đội ngũ từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh.
2. Về công tác tổ chức triển khai khảo sát giáo viên tiếng Anh
Triển khai Đề án Ngoại ngữ Thanh Hóa, Sở GDĐT xây dựng kế hoạch khảo sát giáo viên tiếng Anh trong 2 năm (năm 2019 và 2020).
Năm 2019 Sở GDĐT đã phối hợp với trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khảo sát đánh giá trình độ năng lực ngoại ngữ lần thứ 1 cho 1.180 giáo viên tiếng Anh (=50% số lượng giáo viên trên địa bàn tỉnh). Kết quả như sau:
-Cấp Tiểu học có 430 giáo viên: 146 giáo viên đạt trình độ B2 theo yêu cầu, 284 giáo viên không đạt chuẩn.
- Cấp THCS có 414 giáo viên: 154 giáo viên đạt trình độ B2 theo yêu cầu, 260 giáo viên không đạt chuẩn.
- Cấp THPT có 267 giáo viên:  23 giáo viên đạt trình độ C1 theo yêu cầu, 244 giáo viên không đạt chuẩn.
Năm 2020, Sở GDĐT tiếp tục phối hợp với trường Đại học Vinh tổ chức khảo sát đánh giá trình độ năng lực ngoại ngữ lần thứ 2 cho 1.180 giáo viên tiếng Anh (=50% số lượng giáo viên còn lại trên địa bàn tỉnh). Theo yêu cầu Thông tư số 23/2017/TT-BGDĐT ngày 29/9/2017 của Bộ GDĐT, công tác khảo sát đánh giá phải được tổ chức tại các trường Đại học do Bộ GDĐT cấp phép. Do đó giáo viên tiếng Anh phải vào trường Đại học Vinh để tham gia khảo sát.
Để công tác tổ chức khảo sát thực hiện đảm bảo đúng thời gian, tiến độ đề ra, Sở GDĐT đề nghị các phòng GDĐT, các trường THPT thông báo cho giáo viên tiếng Anh:
- Thống nhất về chủ trương của tỉnh, của Sở GDĐT, nghiêm túc thực hiện đúng theo kế hoạch của Đề án;
- Tích cực, chủ động tự đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tham gia khảo sát đạt kết quả cao;
- Do dịch bệnh COVID-19, Sở GDĐT dự kiến lùi thời gian khảo sát vào cuối tháng 5 năm 2020 (Sở GDĐT sẽ có kế hoạch cụ thể sau).

Nơi nhận:
- Như trên (để thực hiện);