CHI BỘ TRƯỜNG THPT TRIỆU SƠN 4 ĐẠT TRONG SẠCH VỮNG MẠNH TIÊU BIỂU NĂM 2021

Nói về chi bộ trong sạch, vững mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời nêu rõ: Là đảng viên gương mẫu trong mọi công việc, liên hệ chặt chẽ với quần chúng, nội bộ thật sự đoàn kết; chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng, lãnh đạo tốt sản xuất và chiến đấu; một lòng một dạ phục vụ nhân dân, thiết thực chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; đối với Đảng thì củng cố và phát triển tốt. Đồng thời, Người cũng luôn nhắc nhở phải phê bình nghiêm khắc những chi bộ yếu kém, không gương mẫu, thiếu đoàn kết, xa rời quần chúng, cán bộ lãnh đạo quan liêu mệnh lệnh. Do đó, phải thường xuyên chỉnh đốn chi bộ, không để những phần tử xấu lợi dụng phá hoại nội bộ, và mỗi đồng chí, nếu sai phạm mất hết tư cách đảng viên thì cần đuổi ra khỏi Đảng, cần cách chức thì phải cách chức, cần hạ tầng công tác thì hạ tầng công tác, có thể giáo dục thì giáo dục.
ts4.1.jpg

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong năm 2021, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, song với tinh thần đoàn kết, vượt khó, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, Trường THPT Triệu Sơn 4 đạt được những kết quả đáng tự hào.

* Trong công tác xây dựng Đảng.

- Đẩy mạnh giáo dục chính trị, tư tưởng, coi trọng rèn luyện đạo đức cách mạng, bồi dưỡng tình yêu thương đồng chí, tôn trọng lẫn nhau cho cán bộ, đảng viên. Sự đoàn kết thống nhất trong Đảng trước hết bắt nguồn từ sự hiểu biết và giác ngộ chính trị của mỗi đảng viên. Vì vậy, công tác tuyên truyền trong Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để nâng cao trình độ nhận thức cho mỗi đảng viên, có như vậy mới tạo sự đoàn kết thống nhất cao. Mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên trong chi bộ sẽ trở thành tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức, lối sống, hết lòng vì học sinh thân yêu.

ts4.jpg

- Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Kịp thời biểu dương những đảng viên gương mẫu và giúp đỡ giáo dục những đảng viên có thiếu sót, khuyết điểm… để chi bộ thực sự là nơi quản lý, giáo dục, đào tạo, rèn luyện và sàng lọc đội ngũ đảng viên.

- Làm tốt công tác phát triển Đảng, trong năm 2021 chi bộ kết nạp mới 02 đảng viên, cử 08 quần chúng ưu tú tham gia lớp học tập tìm hiểu về Đảng do Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Triệu Sơn tổ chức.

* Trong công tác chuyên môn.

- Hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 với kết quả giáo dục khả quan. Về hạnh kiểm, 88.01% xêp loại tốt, 8.56% xếp loại khá, 3.42% xếp loại trung bình, không có học sinh xếp hạnh kiểm yếu, yém. Về học lực, 9.59% xếp học lực giỏi, 58.9% xếp học lực khá, 30.48 xếp học lực trung bình, 1.03 xếp học lực yếu, vượt chỉ tiêu giáo dục được giao.

- 100% học sinh khối 12 thi đỗ tốt nghiêp, điểm TB: 7,097 điểm, tăng 0,587 so với năm 2020 (Chỉ tiêu Sở giao: 6,84) xếp thứ 7 toàn tỉnh; xếp thứ 2 cụm thi đua Đồng bằng – Trung du. Tiêu biểu là môn Sử và Hóa có điểm trung bình lần lượt xếp thứ 3 và thứ 5 của tỉnh. Có 34 HS học sinh đạt từ 27 điểm trở lên trong đó có 5 học sinh đạt từ 28 điểm trở lên. Có 09 học sinh đạt điểm 10 môn GDCD. Kết quả trúng tuyển vào Đại học 198/285 đạt tỉ lệ  69.4, đứng thứ 07 toàn tỉnh trong kì thi Tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021.

- 100% cán bộ đảng viên, công chức viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó 91.5% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 8.5% hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Tổ chức kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 nghiêm túc, an toàn. Với 343 thí sinh dự thi, nhà trường tuyển được 294 học sinh theo đúng chỉ tiêu của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, điểm trúng tuyển: 28.3 điểm.

- Chất lượng giáo dục mũi nhọn: Tham gia cuộc thi chọn HSG cấp tỉnh các môn văn hóa, kết quả đạt được:  03 giải Nhất, 10 giải Nhì, 10 giải Ba, 10 giải KK, xếp thứ  22 toàn tỉnh. Tăng 4 bậc so với năm học 2020-2021.

- Kết quả SKKN: Có 19 thầy cô được HĐKH Ngành xếp loại, trong đó có 08 loại B, 11 loại C

Với những kết quả đáng khích lệ đó, chi bộ trường THPT Triệu Sơn 4 được Ban chấp hành đảng bộ huyện Triệu Sơn công nhận là CHI BỘ TRONG SẠCH VỨNG MẠNH TIÊU BIỂU năm 2021.