Chế độ nghỉ hè của GV

CV 1209 /SGDĐT-TCCB ngày 06/5/2020 về thực hiện chế độ làm việc, nghỉ hè đối với giáo viên trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 năm học 2019-2020.

Tải CV về Tại đây:
CV 1209 hướng dẫn chế độ nghỉ hè, th 5-2020.doc

UBND TỈNH THANH HÓA             CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                     Độc lập - Tự do - Hạnh phúc.
Số: 1209 /SGDĐT-TCCB                                         Thanh Hóa, ngày 06 tháng 5 năm 2020
V/v thực hiện chế độ làm việc, nghỉ hè
đối với giáo viên trong thời gian
phòng, chống dịch Covid-19
năm học 2019-2020.

Kính gửi:               - Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố;
- Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở.
Thực hiện Công văn số 5195/UBND-VX ngày 27/4/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai thực hiện một số nội dung về chế độ làm việc, nghỉ hè đối với giáo viên trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 năm học 2019-2020 theo nội dung, yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 1366/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 22/4/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn một số nội dung về chế độ làm việc và chế độ nghỉ hè cho giáo viên mầm non, phổ thông năm học 2019-2020 như sau:
1. Về chế độ làm việc của giáo viên
1.1. Chế độ làm việc của giáo viên trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 năm học 2019-2020 cùng với các chế độ chính sách khác liên quan (kiêm nhiệm, thừa giờ...) vẫn thực hiện theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp nên thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong học kỳ II năm học 2019-2020 các cơ sở giáo dục đã cho học sinh học tại nhà (tạm dừng đến trường, không dừng học).Giáo viên đã thực hiện các công việc như: dạy học, giáo dục trẻ em/học sinh; kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh; vv... thông qua các công cụ trực tuyến như: Internet, truyền hình. Vì vậy, việc xác định chế độ làm việc của giáo viên trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 năm học 2019-2020 thực hiện như sau:
Tổng số tiết dạy của giáo viên = Số tiết thực dạy + Số tiết quy đổi
          1.2. Hiệu trưởng các nhà trường căn cứ tình hình thực tế việc tổ chức dạy học, giáo dục của nhà trường và các hoạt động cụ thể của giáo viên, thống nhất với tổ/nhóm chuyên môn để xác định số tiết thực dạy, đồng thời tính toán, quy đổi thời gian thực hiện các công việc chuyên môn khác ra số tiết dạy để xác định tổng số tiết dạy của giáo viên.
          Nếu giáo viên được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình được dùng chung cho nhiều nhóm/lớp, nhiều cấp học hoặc địa phương thì hiệu trưởng nhà trường căn cứ vào điều kiện cụ thể và tính chất công việc để tính toán, quy đổi thành số tiết dạy phù hợp đối với giáo viên đó hoặc tính toán, quy đổi cho cả những người cùng tham gia đảm bảo đúng người, đúng việc, công bằng, khách quan.
          1.3. Việc quy đổi số tiết dạy của giáo viên phải có ý kiến đồng ý bằng văn bản của Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở) hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp trung học phổ thông) trên cơ sở hồ sơ đề nghị của các nhà trường, gồm:
          - Các quyết định của cấp có thẩm quyền về việc phân công giáo viên làm công việc chuyên môn khác hoặc dạy học trực tuyến qua Internet, truyền hình trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 năm học 2019-2020.
- Biên bản họp xét, quy đổi số tiết dạy của tổ/nhóm chuyên môn.
          - Tờ trình của Hiệu trưởng nhà trường về việc đề nghị công nhận kết quả quy đổi số tiết dạy của giáo viên trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 năm học 2019-2020.
          Các loại hồ sơ trên được nạp về bộ phận tổ chức của Phòng GD-ĐT (đối với các trường mầm non, tiểu học, THCS) và Phòng TCCB (đối với các trường THPT, THCS&THPT) để tổng hợp, báo cáo.
          2. Về chế độ nghỉ hè cho giáo viên năm học 2019-2020
          Do khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đã điều chỉnh, nên thời gian nghỉ hè của giáo viên năm học 2019-2020 sẽ được tính bắt đầu từ sau ngày kết thúc năm học 2019-2020 (theo thời gian thực tế) đến ngày tựu trường năm học 2020-2021. Căn cứ vào điều kiện cụ thể của từng trường cũng như các công việc của từng giáo viên, hiệu trưởng bố trí cho giáo viên nghỉ hè hoặc nghỉ hằng năm một cách họp lý đảm bảo theo đúng quy định.
          Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc nội dung nêu trên./.
Nơi nhận:                                                                                         GIÁM ĐỐC

Phạm Thị Hằng

- Như kính gửi;